Top 5 IDE để lập trình C/C++ trên Windows

Nếu ví việc học và làm lập trình là một cuộc chiến thì các IDE là một vũ khí vô cùng quan trọng với chúng ta. Lập trình C/C++ cũng vậy. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn top 5 IDE mà chúng tôi cho rằng nó tốt nhất để học và làm với C/C++ trên Windows.

1. Clion

Là một IDE của JetBrains. Nếu bạn chưa biết về JetBrains thì JetBrains là một công ty chuyên phát triển các IDE cho nhiều ngôn ngữ khác nhau. Họ có RubyMine để lập trình Ruby, PhpStorm cho PHP,  Resharper cho .NET… Đặc biệt họ còn là đối tác của Google để phát triển Adroid Studio. Chính vì vậy mà chúng tôi giới thiệu Clion ở đầu danh sách này. Clion hỗ trợ bạn rất nhiều, nó gợi ý các hàm support, hệ thống phím tắt đồ sộ, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ C++11, libc++, boost, JavaScript, XML, HTML và CSS. Nhược điểm của nó là giá khá cao( vâng, nó không miễn phí). 199$/năm. Nếu bạn là người mới thì có thể xem xét các lựa chọn dưới đây nhé.

2.Visual Studio

Là một IDE đến từ Microsoft. Tất nhiên nó chạy rất mượt trên Windows tuy nhiên không phải vì lý do đó nên chúng tôi muốn giới thiệu nó đến bạn. Tuy đây không phải là một IDE dành riêng cho C/C++ nhưng Microsoft cũng đã ưu ái cho nó rất nhiều tính năng hay ho. IDE này cũng có bản miễn phí tuy nhiên nếu muốn sử dụng đầy đủ tính năng thì bạn phải nâng cấp nên bản Pro.

3. Eclipse

Đây là một IDE hỗ trợ nhiều ngôn ngữ nhất là Java, tuy nhiên lập trình C/C++ trên Eclipse cũng rất thích. Và hơn hết nó hoàn toàn miễn phí. Nhược điểm của nó là khá nặng nề, biên dịch chậm và giao diện không hiện đại cho lắm.

4. NetBeans IDE

Tiếp tục là một Multi-platform nữa. Chắc không phải nói nhiều về NetBeans. Nếu ai đã quen lập trình các ngôn ngữ khác với Netbeans thì nên tiếp tục sử dụng nó để lập trình C/C++.

5. Dev C++

Là một IDE nhẹ nhàng nhưng đầy đủ các tính năng cơ bản, hơn nữa nó là dành riêng cho C/C++. Nếu là người mới thì bạn nên dùng nó để bắt đầu học thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *